khoảng 300 người Bắc Triều Tiên tị nạn đang tá túc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hiểu sao đây ? Nước chxhcnVN có phải là nơi tá túc cho dân Bắc Hàn tị nạn cs ? Cảnh này chắc chắn sẽ liên tục phát triền trong tương lai. Người dân Bắc Hàn sẽ vượt biên qua Trung Cộng rồi sau đó qua Việt Nam để chánh phủ Nam Hàn .... rước về nhà ḿnh. Và liệu trong những chuyến này có gián điệp của Bắc Hàn trong đó hay không ? Theo tin tức sáng nay được biết trong con tàu nhập cư lậu đến Úc năm ngoái, Bắc Hàn đă buôn lậu ma tuư.

Đáng lư ra th́ số người Bắc Hàn này sẽ được UNHCR chăm sóc trước khi họ được chuyển đến một nước thứ 3 (Nam Hàn), nhưng vừa qua th́ phỉ vẹm csvn chửi UNHCR trong vấn đề Người Thượng vượt biên qua Campuchia, nên không để cho UNHCR vào VN lập trại đón tiếp, chăm sóc người tỵ nạn Bắc Hàn. Do đó phải để cho người Nam Hàn hiện đang có mặt tại Sài G̣n lo lắng giúp đở cho đồng hương của họ.

Dù sao, dân tộc Đại Hàn không có một cái tên tội đồ HCM khùng điên kêu gào "dù có đốt cháy dăy Trường Sơn cũng phải thống nhất được đất nước" để rồi họ vẫn c̣n mảnh đất tự do mà nương náu.

---------------------------------------

Tin Việt Nam: 300 người Bắc Triều Tiên tị nạn đang tá túc tại Việt Nam sắp lên đường đi Nam Triều Tiên.
26 Jul 2004, 15:56 UTC

Theo Thông Tấn Xă Reuters, khoảng 300 người Bắc Triều Tiên tị nạn đang tá túc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc, và có thể lên đường đi Nam Triều Tiên trong ngày thứ Hai.

Reuters cho hay giới hữu trách không b́nh luận ǵ về tin này. Cả Việt Nam lẫn Nam Triều Tiên dường như đang cố giữ bí mật tuyệt đối để bảo đảm là không có ǵ xảy ra trong chuyến đi của những người tị nạn vừa kể ngang qua Việt Nam là nước có những quan hệ thân hữu với Bắc Triều Tiên.

Đây là nhóm người tị nạn đông đảo nhất từ Bắc Triều Tiên, nước từng bị Liên Hiệp Quốc tố cáo là đă vi phạm nhân quyền và là nơi người ta cho là ít nhất 1 triệu người đă chết đói trong cuối thập niên 1990.

Thông Tấn Xă Reuters cho biết một nữ thương gia Việt Nam có nhiều liên hệ với giới kinh doanh Nam Triều Tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh nói rằng một số người Bắc Triều Tiên tị nạn đă được người Nam Triều Tiên tại đây giúp đỡ, và theo bà, số người tị nạn lên tới 300 người.

Bà cho hay những người tị nạn này sẽ lên đường đi Nam Triều Tiên nay mai, nhưng không cho biết rơ ngày tháng. Một viên chức của ṭa đại sứ Nam Triều Tiên ở Hà nội không xác nhận hay phủ nhận tin nói là một số người Bắc Triều Tiên tị nạn sẽ rời Việt Nam đi Hán Thành nay mai.

Ṭa đại sứ Bắc Triều Tiên tại Hà nội th́ nói là không hay biết ǵ về sự hiện diện của những người tị nạn này tại Việt Nam.

Một viên chức của ṭa đại sứ Bắc Triều Tiên nói rằng ṭa đại sứ biết là có một số người Bắc Triều Tiên tị nạn trong vùng đông nam Á, nhưng không rơ là ở nước nào.

www.voanews.com

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 28, 2004

Answers

Response to khoảng 300 người Bắc Triều TiĂªn tị nạn đang tĂ¡ tĂºc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc

Ä‘da toi noi roi . hom qua ,nhung bao chi tay phuong chi noi la tu mot quoc gia a chau thoi , khong hieu ky nay cha con chung no bo tui bao nhieu tien cua nam han vay anh ke si bac ha ,hhhhhhhhhh.

-- thieuquan5870 (donmichael@ozonline.com.au), July 28, 2004.

Response to khoảng 300 người Bắc Triều TiĂŞn tị nạn đang tá tĂşc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc

hic ...Viet công bi trên dde du*o*i´ bua´ ....cho ngu*o*i` ti. nan ddi thi` se~ co´ nhiêu` ngu*o*i` ddi tiê´p lu´c ddo´a(n noi´ sao vo*i´ ddô`ng bao` VN chu? nghi~ xa~ hôi tuyêt vo*i` ma` sao dân no´ cu*´ chay. va` ddô`ng chi´ anh em ba(´c ha`n chu*i? cho 1 trâ.n ....... co`n không cho ngu*o*i` ta ddi ma` tra? ngu*o*i` ta vê` thi` ca~ thê´ gio*i´ chu*i~ va` chu´ Nam Ha`nse~ cu´p viên tro*. va` ddâu` tu* ....tiê´ng thôi´ lu*o*~ng nan ,,,chi? co`n ca´ch bi.t ma(´t ,bi.t tai .bit miê.ng không nghe không thây´ va` không noi´.... vô~ tay vô~ tay

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), July 28, 2004.

Response to khoảng 300 người Bắc Triều TiĂªn tị nạn đang tĂ¡ tĂºc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc

Chuyện dân Bắc Hàn vượt biên qua VN để được định cư qua Nam Hàn là chuyện trở thành củ rít.

Nhớ hồi năm ngoái th́ đă có hơn mười người Bắc Hàn vượt biên qua VN th́ bị CSVN trao trả cho Bắc Hạn. Thế là CSVN đă bị Liên Hiệp Quốc lên án hành động này... Nhưng sao đó Nam Hàn đưa ra trao đổi với VN bằng "THƯƠNG MẠI" y như buôn người. Nghĩa là 1 người Bắc Hàn th́ VN sẽ được chính phủ Nam Hành giao cho tương đương 5 ngàn đô la Mỹ Kim.. Từ đó, thay v́ trao trả dân vượt biên Bắc Hàn về Bắc Hàn th́ lại giao cho Nam Hàn để lấy tiền...

Xin các bạn đừng quên vụ CSVN bắt những người đối lập TQ giao cho TQ cách đây 2 năm.....

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 29, 2004.

Response to khoảng 300 người Bắc Triều TiĂªn tị nạn đang tĂ¡ tĂºc tại Việt Nam sau khi chạy ngang qua Trung Quốc

Dan Nam Han giau co,dan Bac Han thi doi nen ho goi dan cua ho cho Nam Han nuoi ,toi nghe noi Ban Han cho can bo moi dau nguoi Bac Han mot cu sam (hen gi Bac Ho va nhung can bo cao cap luc nao cung da de hong hao ,toi nghe noi sam Bac Cao Ly tot nhat the gioi ,nguoi dung no khong can Viagra ) ,tom lai trong dich vu buon nguoi nay bon VC an duoc 2 dau.

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 30, 2004.

Moderation questions? read the FAQ